Những loại thực phẩm bạn ăn vào có thể gây mụn

Đầu tiên. Sữa và các sản phẩm từ sữa

Một loại dị ứng thực phẩm khá phổ biến, sữa có liên quan đến lượng hormone tăng trưởng và insulin nhân tạo, cả hai đều có thể làm cho mụn trứng cá trở nên tồi tệ hơn.

2. gluten

Gluten gây giải phóng một loại protein gọi là zonulin, loại protein này làm lỏng các liên kết trong ruột non, khiến nó dễ thấm hơn và cho phép các thành phần đi qua, kích hoạt các phản ứng miễn dịch và viêm nhiễm.

https://www.flickr.com/people/[email protected]/

3. đậu phụng

Trong số các loại đậu, lạc rất dễ nhiễm nấm và một loại nấm có tên là aflatoxin. Chúng rất dễ bị dị ứng. Chúng có hàm lượng axit béo thấp hơn các loại đậu khác. Hầu hết bơ đậu phộng mua ở cửa hàng đều chứa nhiều chất béo không bão hòa và xi-rô ngô có hàm lượng đường fructose cao.

4. Ngô

Hầu hết ngô được biến đổi gen và sử dụng nhiều phân bón và thuốc trừ sâu. Chúng được trồng để vỗ béo lợn và gia súc, và được trồng với năng suất tối đa để nuôi sống dân số ngày càng tăng. Điều này gây viêm ruột, làm tăng nồng độ cortisol.

https://fliphtml5.com/homepage/puldy

5. cafein

Nó làm tăng cortisol của bạn, tăng lượng đường trong máu và cản trở giấc ngủ – điều cần thiết để có làn da đẹp. Hầu hết cà phê được trộn với đường và sữa, cả hai đều có thể gây ra mụn trứng cá.

6. Rượu bia

Rượu ảnh hưởng đến sự mất cân bằng nội tiết tố – làm tăng estrogen “xấu” và giảm progesterone an thần. Nó cũng có thể làm hỏng gan, ảnh hưởng đến quá trình loại bỏ các hormone đào thải độc tố. Rượu làm chậm quá trình tiêu hóa, ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng và khiến ruột tiếp xúc với chất độc lâu hơn, làm tăng tình trạng viêm nhiễm.

Rượu cũng ảnh hưởng đến nồng độ insulin, khiến cơ thể rơi vào tình trạng thiếu chất dinh dưỡng, khiến bạn ăn nhiều sau một đêm nhậu nhẹt.

Gọi ngay: 0367529525