Nặn mụn ẩn xong nên làm gì để không bị thâm?

Nặn mụn ẩn là một phần quan trọng trong quá trình điều trị mụn ẩn. Tuy nhiên có nhiều người hay thắc mắc. Nặn mụn ẩn xong nên làm gì để giữ cho da không bị xấu đi và vết nặn nhanh lành. Hãy cùng Momo tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nặn mụn ẩn xong nên làm gì?

Mụn ẩn là một loại mụn rất cứng đầu và khó chữa trị. Để trị được mụn ẩn đầu tiên chúng ta phải làm cho chúng trồi lên hay còn gọi là bước đẩy mụn ẩn. Sau đó để vết mụn khô lại và bước tiếp theo sẽ là nặn mụn ẩn.

Nặn mụn ẩn xong nên làm gì

Lời khuyên của Momo tới các bạn là trong giai đoạn này, nên tìm tới các trung tâm spa chuyên nghiệp. Vì tại đây họ có các thiết bị chuyên dụng để nặn mụn mà không gây ra viêm nhiễm.

Nếu bạn nặn ở nhà rất dễ làm hư hại da mặt. Và vi khuẩn dễ dàng xâm nhập khiến da mặt của bạn thay vì có mụn ẩn. Mà lại trở thành loại mụn kinh sợ hơn đó là mụn bọc hay mụn đầu đen.

Nặn ở nhà nếu không đúng cách cũng sẽ khiến cho da của bạn bị sẹo và vết thâm lâu tan hơn. Cho nên hãy tìm hiểu một nơi spa uy tín chuyên nghiệp được review tốt nhiều để đi nặn mụn ẩn.

Đọc thêm: Cách trị mụn ẩn trên trán tại nhà

Rồi vô nội dụng chính, sau khi bạn đã được nặn sạch mụn rồi bạn cần:

  • Vệ sinh lại mặt bằng nước muối loãng: Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm sữa rửa mặt dịu nhẹ từ thiên nhiên. Rửa mặt với nước muối hoặc sữa rửa mặt để loại bỏ hết vi khuẩn nếu có ở trên da. Ngăn chặn quá trình hình thành hay viêm nhiêm. Nếu bạn sử dụng nước muối thì không nên ra ngoài vì da lúc này rất dễ bị ăn nắng.
  • Dùng toner: Sử dụng toner giúp làm sạch sâu hơn từ trong lỗ chân lông. Chú ý không sử dụng loại toner có cồn nhé.
  • Kháng khuẩn cho da: Rửa sạch mặt rồi nhưng cũng phải kháng khuẩn cho da để vi khuẩn không xâm nhập được. Bạn có thể sử dụng gel nha đam hoặc tee tree oil, nó vừa kháng khuẩn vừa giúp vết thương mau lành hơn. Lấy một bông ngoáy tai chấm nhẹ tinh chất này lên khu vực vừa nặn mụn.
  • Không cần thiết phải thực hiện skincare vào ngày bạn nặn mụn. Nếu bạn có các loại dưỡng nhẹ như serum vitamin B thì dùng. Còn ngưng dùng các loại dưỡng có chứa vitamin C, AHA hay BHA.
  • Không dùng nghệ thoa lên vết mụn nhé, nó sẽ không có tác dụng làm lành nhanh và trị thâm quá nhiều đâu. Việc làm này chỉ khiến da trở nên bí hơn mà thôi.
  • Bổ sung một số loại thực phẩm giúp phục hồi da nhanh như cam, chanh, táo, uống nước trà xanh,…
  • Dùng bọc gối mới hoặc là lấy áo bọc lại để không bị nhiễm khuẩn từ khu vực này.
  • Không được ăn các loại đồ ăn chiên, cay nóng, nhiều dầu mỡ.

Một số lưu ý nhỏ

Khi bạn nặn mụn ẩn xong chắc chắn sẽ có một vài em nổi hứng lên và sưng. Hoàn toàn bình thường nhé, đứng quá hoảng hốt, không được lấy tay sờ lên mặt trong bất kì tình huống nào.

Một số lưu ý nhỏ

Khi đi ra ngoài đường nhớ che chắn mặt cẩn thận. Hãy cố gắng giữ cho da được sạch sẽ cho tới khi vết nặn lành hẳn. Chỉ có như vậy thì mới trị mụn ẩn một cách triệt để được.

Với bài chia sẻ nặn mụn ẩn xong nên làm gì trên. Hy vọng bạn đọc sẽ biết được việc cần làm và cần tránh để trị mụn được hiệu quả hơn.

Đọc thêm: Mụn ẩn ở dưới cằm nguyên nhân và cách điều trị

Related Posts