Bị mụn ẩn phải làm sao?

Tiếp tục với seri nói về mụn ẩn của Momo, chúc ta sẽ bàn luận tới việc bị mụn ẩn phải làm sao. Mình đã có một bài riêng nói về cách trị mụn ẩn hai bên má rồi. Nhưng mà với những bạn mới phát hiện mình bị mụn ẩn thì chắc hẳn sẽ hoảng hốt và không biết nên làm gì.

Để chấn an tinh thần mấy bạn thì mình viết bài này đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Mụn ẩn phải làm sao?

Mụn ẩn phải làm sao
Đừng nặn mụn ẩn nha!

Nhiều người thường không xác định được đây là mụn gì. Vì cơ bản nó lành tính và không gây đau ngứa. Đôi khi bạn lại nghĩ mình bị bệnh chứ không phải mụn đâu.

Sau khi biết mình bị mụn ẩn rồi thì bạn phải làm gì? Đó là không được nặn mụn ẩn!!! Mụn ẩn khi sờ vào có cảm giác cộm cộm, nổi lên và kích thích chúng ta đưa tay lên mặt gãi hoặc nặn.

Những việc như vậy vô cùng nguy hiểm nha. Tay bạn không sạch lại đi sở lên mặt, cạy hay nặng sẽ khiến vi khuẩn lây lên đây. Mụn ẩn thì nó nằm sâu dưới da, không như mụn đầu đen mà bạn cạy là nó trồi ra đâu.

Chính vì thế mà nhiều người cố gắng dùng lực mạnh hơn để cho nó phọt ra. Nhưng kết quả là mụn vẫn ở đó, da mặt bị tổn thương và đỏ.

Những nốt tổn thương đó giúp cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập từ đó khiến lỗ chân lông bị viêm nhiễm. Dần dần không chỉ còn là mụn ẩn nữa mà nó biến thành mụn mủ, mụn bọc,…

Do đó nếu biết mình bị mụn ẩn rồi thì không được sờ tay lên mặt hoặc là nặn nha.

Tìm hiểu sản phẩm thích hợp

Trong bài viết trước thì mình đã đề cập tới việc chăm sóc da mặt như thế nào rồi. Cái ý quan trọng nhất đó là giữ cho da mặt được sạch và thông thoáng.

Cùng với đó là kết hợp với các sản phẩm tinh chất trị mụn để kích thích đẩy mụn lên. Tuy nhiên bạn phải xem coi da mình thuộc loại da nào để mua được sản phẩm phù hợp.

Có rất nhiều trường hợp Momo thấy mọi người mua sản phẩm được khen trị mụn ẩn tốt. Liền mua về thử thì lại gây tác dụng ngược lại đôi khi còn dị ứng. Đó là vì da của bạn đã kháng với một thành phần nào đó.

Những thương hiệu mỹ phẩm đã phân loại các sản phẩm chăm sóc da của mình thành nhiều loại khác nhau. Loại thì cho da dầu, loại cho da khô, loại cho da nhạy cảm và mụn,…Bạn phải biết mình thuộc loại da nào trước. Rồi lúc đó mới đi tìm kiếm sản phẩm cho mình.

Nếu bạn chưa biết mình thuộc loại da nào thì hãy tìm hiểu những đặc điểm nhận dạng loại da hoặc nhờ các chuyên gia tư vấn cho nhé.

Không nên quá hoảng hốt

Không nên quá hoảng hốt

Một điều cuối Momo khuyên các bạn đó là không nên quá hoảng hốt. Vì nhiều bài viết trên mạng kêu mụn này rất khó chữa khỏi dứt điểm, rất dễ quay trở lại. Vì thế mà mất ăn mất ngủ.

sinh hoạt hợp lý

Nhưng bạn có biết rằng stress căng thẳng lại là một trong các nguyên nhân chính khiến mụn ẩn hình thành không. Cho nên thay vì căng thẳng thì hãy relax, nghỉ ngơi đúng giờ giấc, không thức quá khuya nhé. Uống nhiều nước vào, ăn nhiều trái cây vào. Vì muốn trị mụn thì cũng phải quan tâm tới bên trong cơ thể nữa.

Vậy thôi, giờ thì bạn biết bị mụn ẩn phải làm sao rồi đúng không nào!

Đọc thêm: Bị mụn ẩn có nên đi nặn?

Related Posts