Bị mụn ẩn có nên đi nặn?

Bị mụn ẩn có nên đi nặn không là một câu hỏi của nhiều người. Vậy có tốt khi làm việc này không nhỉ?

Hậu quả của việc nặn mụn ẩn không đúng cách

Hậu quả của việc nặn mụn ẩn không đúng cách

Mụn ẩn hình thành một cách thầm lặng và chỉ khi bạn vô tình sờ trúng vùng mụn mới ngớ người ra là mình bị mụn. Cơ bản vì mụn ẩn không gây cảm giác đau hay ngứa rát gì cả.

Lúc này bạn thường có thói quen cạy cạy mụn ra trong vô thức. Nhưng mà đó là cách khiến cho mụn lan ra và nghiêm trọng hơn.

Vì tay của bạn dụng chạm vô rất nhiều vật trong ngày. Nếu dùng tay sờ lên mụn và cạy nó thì vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào vùng mụn ẩn. Từ đó khiến cho mụn bị viêm và trở thành mụn bọc hay mụn trứng cá.

Không ai mong muốn mình bị tình trạng này cả đúng không nào. Nhiều người thấy mụn dày cộm quá nên thử nặn xem sao. Nhưng mụn ẩn không dễ dàng trồi ra như là mụn đầu đen đâu. Mụn ẩn nằm rất sâu dưới da.

Do đó khi nặn mụn ẩn tại nhà bạn sẽ dùng sức nhiều cho tới khi đau nhưng mụn cũng không chịu ra. Hậu quả là da mặt bị tổn thương và nhiễm trùng. Cho nên đừng dại dột gì tự mình nặn mụn ẩn ở nhà nhé.

Nên đi nặn mụn ẩn để điều trị triệt để

Nên đi nặn mụn ẩn để điều trị triệt để

Tuy nhiên mụn ẩn cần thiết phải được lấy ra. Bạn phải hiểu là mụn ẩn cũng như những loại mụn có cồi khác. Cồi này là sự tích tụ của nhờn tiết ra từ lỗ chân lông. Nhưng lỗ chân lông của bạn bị bí tắc dẫn tới nhờn này bị giữ lại sâu trong lỗ chân lông, lâu dần hình thành nhân cộm.

Nhưng nếu bạn cứ để mặt bị mụn ẩn không như thế đi nặn thì không nên. Vì ngoài spa một là họ từ chối nặn vì sẽ gây tổn thương da, hai là họ nặn và dùng lực mạnh đôi khi là dùng da nhỏ để rạch đầu mụn. Như vậy thì không nên, tốt nhất là phải đẩy mụn ẩn lên trước.

Trước khi đi nặn mụn ẩn thì bạn cần đẩy mụn ẩn lên trước. Trong quy trình cách trị mụn ẩn hai bên má thì mình cũng đá có nói qua cách để bạn đẩy mụn ẩn lên. Bạn có thể đọc bài viết đó để hiểu hơn.

Nếu tóm tắt lại thì bạn phải thực sự làm sạch da đúng cách. Sau đó sử dụng các loại serum hoặc sản phẩm đặc trị có thành phần đẩy mụn ẩn lên. Sau khi mụn ẩn đã trồi lên, khô và hình thành dạng mụn như mụn đầu đen. Lúc này bạn mới có thể đi nặn mụn ẩn ngoài spa được.

Làm gì sau khi đi nặn mụn ẩn

Làm gì sau khi đi nặn mụn ẩn

Mụn ẩn rất dễ quay trở lại nếu bạn không chăm sóc da kỹ. Sau khi nặn mụn ẩn rồi, bạn nên tiếp tục thực hiện skincare theo đầy đủ các bước để làm sạch và thông thoáng lỗ chân lông.

Lúc này bạn không cần phải sử dụng serum hoặc thuốc đặc trị đẩy mụn ẩn nữa. Mà thay vào đó là dưỡng ẩm cho da hoặc sử dụng các sản phẩm dưỡng trắng làm sáng da. Không nên kết hợp quá nhiều sản phẩm tinh chất gì sẽ làm da bị quá tải. Không thể hấp thụ hết và gây lãng phí.

Ngoài cần có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Không ăn đồ cay nóng, đồ chiên thường xuyên. Ngủ sớm trước 11h, thức khuya gây căng thẳng và stress cho đầu óc của bạn.

Hy vọng với bài viết có nên đi nặn mụn ẩn này của mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có sự lựa chọn đúng đắn để cải thiện làn da của mình.

Tư vấn trị mụn ẩn tại >>

Related Posts