Làm gì để tỉnh táo vào buổi sáng?

Ở làng quê thì không nói, cỡ tầm 8 giờ là ngủ rồi. Nên sáng dậy sớm các kiểu con đà điểu để đi làm. Nhưng mà ở mấy cái thành phố lớn thì chuyện đi ngủ sớm nó khó value ra.

Tôi Jay, người sẽ hướng dẫn các bạn được tỉnh táo vào buổi sáng mà không cần nhờ tới bác sĩ.

Công thức để tỉnh táo vào buổi sáng.

Đi ngủ đúng giờ

Làm gì để tỉnh táo vào buổi sáng?
Đi ngủ ôm đồng hồ để làm gì?

Đồng hồ sinh học chính là chìa khóa giúp mọi người tỉnh táo. Hãy cố gắng đưa ra một khung giờ chính xác. Điều này sẽ giúp đi ngủ dễ hơn vì cứ tới giờ đó là cơ thể nó biết nó sắp được nghỉ ngơi. Ngủ dễ hơn đồng nghĩa với ngủ đủ hơn.

Ngủ ít nhất 7 tiếng 1 ngày

Ngủ ít nhất 7 tiếng 1 ngày
Ngủ 8 tiếng khiến chúng ta đẹp hơn

Tôi ngủ vào đúng 11 giờ, everyday. Và thức dậy vào 6 giờ sáng. Tính ra cũng đã đủ 7 tiếng, đủ thời gian để từng bộ phận được xả hơi và chuẩn bị tốt cho ngày làm việc tiếp theo.

Nếu mà tốt hơn thì nên có thời gian ngủ trưa dù chỉ là 15 hay 30 phút thôi. Chợp mắt một lúc giúp mắt được nghỉ ngơi và đầu óc như được xả ram vậy.

Nếu mà cứ làm đúng quy trình trên thì kiểu gì cơ thể cũng sẽ khỏe mạnh hơn vào buổi sáng.

Kiên quyết dậy khi có chuông báo thức

Kiên quyết dậy khi có chuông báo thức
Dậy đi

Đừng ì ra ráng thêm vài phút. Tôi có đứa em nó hẹn giờ một đống lần. Nó muốn dậy vào 7h thì phải hẹn 3 cuộc từ lúc 6 giờ. Cái cảm giác tắt đồng hồ báo thức khi mà còn 15 phút nữa nó phê làm sao nhưng mà éo tốt đâu.

Làm nhiều lần là người cực kì uể oải và khởi đầu một ngày dài trong tâm trạng khó đỡ. Chắc chắn là công việc sẽ không hiệu quả. Rồi dẫn tới trừ lương, rồi đuổi việc rồi ra ngoài đường ở trên cầu.

Làm một cốc cà phê

Làm một cốc cà phê
Một cốc cà phê tuyệt vời sẽ cho bạn một ngày tuyệt vời

Uống cà phê mỗi buổi sáng đều đặn có thể chống ung thư. Cà phê chỉ cần ngửi một luồng hơi của nó thôi là tỉnh như sáo. Nhưng trước khi uống cà phê thì phải ăn cái gì đó đã không lại bị đau dạ dày.

Đừng dại mà mua ba cái cà phê hòa tan. Nó chẳng có gì trong đó ngoài đường đâu. Mua cà phê rang xay mà uống nha, sắm thêm cái phin. Pha một tách cà phê chỉ mất có 10 phút à. Trong lúc đó ăn sáng là vừa.

Nghe nhạc

Nghe nhạc
Quẩy lên

Trước khi lên đường đi làm là nghe quả nhạc sôi động mà mình thích là thấy yêu đời hẳn. Mình mà đeo phone bật nhạc rock thì phóng xe cứ như là tên lửa.

Đấy là bí quyết của tôi để tỉnh táo vào buổi sáng. Bạn có thể làm theo hoặc là tự mình nghĩ ra một tuyệt chiêu khác. Chúc bạn có những buổi sáng tràn đầy năng lượng và đạt được hiệu quả cao trong công việc. Sau đó được tăng lương, thăng chức, nhiều tiền, mua nhà mua xe, cưới vợ đẹp, đi du lịch. HEHE!