Làm gì để có nhiều tiền?

Câu hỏi thú vị đấy, để tôi đoán thử nhé. Bạn mới ra trường hả, hay là đang có cục tiền mà không biết phải làm sao để biến nó thành 2 cục?

Thế này nhé, tôi cũng chưa có nhiều tiền để chỉ bạn cách làm gì để có nhiều tiền. Mà thực sự mấy người đã có nhiều tiền bạn nghĩ họ chia sẻ phương pháp xương máu của họ cho bạn chắc. Không có đâu, tốt nhất, mình khuyên chân thành. Đừng có đọc ba cái sách dạy cách làm giàu, rồi cuộc đời của mấy người giàu nữa. Nó chẳng đem lại lợi ích gì đâu.

Đừng có nghe mấy cái bíp quyết này nọ. Họ chỉ đang cố bán từng tấm vé nghe hội thảo mà thôi.

Làm gì để có nhiều tiền? Nhiều tiền là bao nhiêu?

Làm gì để có nhiều tiền


Đầu tiên phải tự hỏi mình trước, bao nhiêu tiền mới được gọi là nhiều đối với bạn. Giả dụ bạn mơ ước chỉ cần có 100 tỷ chẳng hạn. Chắc chắn bạn nghĩ nếu có chừng đó thì nghỉ không làm gì mà chỉ tận hưởng thôi phải không?

No no no, bạn có 100 tỷ thì cũng được coi là đại gia rồi. Và lúc đó bạn sẽ có mức sống cao hơn, đi tới những nơi đẳng cấp hơn. Đồng nghĩa sẽ gặp được những người đẳng cấp như bạn. Rồi bạn trở thành bạn thân với họ. Nếu sao khi bạn biết họ có gấp 5 lần số tài sản mà bạn có.

Kiểu gì bạn cũng muốn có thêm số tiền để bằng người khác. Và số tiền đó ngày càng lớn lên. Lúc bạn có 100 tỷ thì những món đồ vài triệu chẳng thể nào lọt vào con mắt của bạn. Giàu cũng sẽ có vật phẩm của người giàu. Cho nên bạn nghĩ bao nhiêu tiền mới là đủ? Mới là cột mốc để bạn cho đó là nhiều tiền.

Hãy cho mình cột mốc trước rồi hãy nghĩ tới cách kiếm “nhiều” tiền.

Lên kế hoạch để đạt được cột mốc

Cái này là mình tự suy nghĩ thôi nhé, đọc chơi thôi chức đừng dại làm theo :D. Rồi tiếp nào, oke bạn đã có được một cột mốc để hướng tới rồi. Bây giờ là kế hoạch để thực hiện điều đó.

Ở Việt Nam, theo mình nhé, thì để giàu lên một cách nhanh chóng chỉ có hai loại. Kinh doanh hoặc là làm việc trái pháp luật.

Mình đang nói tới giàu nhanh tức là có “nhiều tiền” ở độ tuổi dưới 40. Chứ còn mấy kiểu làm cả mấy chục năm để lên chức cao ăn hối lộ hoặc làm quả để đời vài nghìn tỷ sau đó ra hầu toàn thì không tính làm gì.

Làm việc trái với pháp luật thì không khuyên luôn nên trong đây ai là công an thì đừng điều tra em nhé. Vậy bạn biết con đường để kiếm “nhiều tiền” rồi chứ. Đúng đó là kinh doanh!

Với mình kinh doanh là thứ kiếm “nhiều tiền” nhất. Nếu mài đít đi làm công thì biết bao giờ cuộc đời của bạn mới khá khẩm hơn. Mình đoán có tới 99% người đọc bài viết này đều không phải thuộc dạng phi thường siêu nhân học cao hiểu rộng mà đi làm công ty nước ngoài lương chục ngàn đô.

Họ chẳng có thời gian đâu mà search mấy cái từ “làm gì để có nhiều tiền?”. Nói vậy thôi bạn đừng tự ái, mình đang cùng thảo luận xem vấn đề này sẽ đi về đâu.

Sau vài năm kinh nghiệm đi làm, dưới con mắt trần của mình thì chỉ thấy rằng. Buôn bán các sản phẩm giá trị cao thì sẽ kiếm được nhiều tiền trong khoảng thời gian ngắn hơn.

Lên kế hoạch để đạt được cột mốc
Không biết đây là nghề gì nhưng chắc có nhiều tiền

Những sản phẩm giá trị cao nào được ưa chuộng ở Việt Nam? Nhà và xe. Mình có 2 ông xếp, 1 ông bán nhà và một ống bán xe. Bán cho người ta chứ không phải bán của mình đâu nha.

Tuy nhiên thì kinh doanh gì cũng đều mang lại lợi nhuận cả. Chỗ nào cũng có người giàu trong cái ngành của mình. Jay thà bán được 1 triệu sản phẩm giá 1 ngàn mà tỷ suất lợi nhuận 50% còn hơn chỉ bán được 10 cái nhà mà ăn hoa hồng mấy chục triệu/căn.

Đó là vài ví dụ để mình thể hiện quan điểm là muốn kiếm nhiều tiền thì phải tự kinh doanh. Dù bạn kinh doanh cái gì mình không biết nhưng nó là hợp pháp là được.

Kinh doanh cái gì bây giờ?

Kinh doanh cái gì bây giờ?
Đa cấp

Cái này bạn phải tự tìm hiểu thôi. Không phải ai cũng kinh doanh được. Phải thực sự có duyên với một sản phẩm nào đó thì bạn mới có hứng thú được.

Kinh doanh thì hãy nghĩ tới xây dựng thương hiệu của riêng mình. Thương hiệu là cả một quá trình, nếu bạn nóng vội thì nó sẽ không có ngày gặt hái.

Chứ còn thực sự đi làm công ăn lương như bây giờ. Chính bạn đang làm giàu cho người khác.

Jay hiện tại vẫn đang đi làm nhưng tư tưởng không phải để kiếm tiền là chính. Mà đi làm để học hỏi và để trở thành cái người mà đang bỏ tiền thuê Jay.

Eey, mấy ông chạy grab với Goviet eey. Thanh niên trai tráng tự dưng đi chạy xe ôm làm gì. Tôi thấy đầy ông mới ra trường ngày chạy xe máy cả 12 tiếng. Thì còn đâu sức để mà trau dồi. Ngoài kia còn nhiều cái tốt hơn sao không làm. Ông chạy xe ôm chỉ tổ vừa hại sức khỏe, vừa làm giàu cho 1 cái app. Riết rồi ông nghĩ sau này có thể chuyển nghề được chứ. Khi mà cái CV ghi là 2 năm kinh nghiệm chạy grab? Chán mấy ông quá…

Còn mấy bạn sinh viên mới ra trường. Đừng ảo tưởng về mức lương ngàn đô nữa. Cái gì cũng có trình tự, nếu bạn không phải là một nhân vật xuất chúng. Hãy tôn trọng người đi trước, chấp nhận mức lương thấp, học hỏi thật nhiều để tiến bộ chứ đừng trông mong gì ở cái việc mỗi năm tăng lương 1 lần cả.

Hy vọng bạn đọc được tới khúc này thì mình khuyên. Đừng kiếm tìm ai cho bạn lời giải đáp cho câu hỏi làm gì để có nhiều tiền nữa. Hãy quan sát xung quanh và học tập người mà bạn cho là mình muốn trở thành đi.