Có nên nâng mũi hay không?

Mũi là một yếu tố quan trọng quyết định một khuôn mặt có ưa nhìn hay không. Thậm chí mũi đôi khi lại là điểm nhấn của sự thanh thoát và quý phái. Do đó không hề ít chị em chi mạnh tay để có được điều này.

Vậy có nên nâng mũi hay không? Nâng mũi có an toàn không và chi phí như thế nào. Hãy cùng Momo tìm hiểu trong bài viết này.

Mình sẽ xét trên hai khía canh để bạn có cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề này.

Tại sao không nên nâng mũi

Với mình luôn có quan điểm, những gì tự nhiên luôn có giá trị và đẹp nhất. Do đó việc phẫu thuật mình sẽ không bao giờ nghĩ tới.

Tại sao không nên nâng mũi

Phẫu thuật nâng mũi xong thì có thể có hai khả năng xảy ra. Một là đẹp như ý bạn, hai là nó trở nên giả tạo và nhìn không hề hợp với khuôn mặt. Cái này thì mình thấy rất nhiều người bị rồi. Đôi khi nhìn vào số tiền mình bỏ ra và nhận về một cái mũi fake lộ liễu thì thực sự stress.

Rồi kết cục lại đâm đầu tiền bạc để sửa cho đúng ý. Nhưng cái gì cũng vậy sửa thì luôn khó hơn là làm chuẩn ngay từ đầu.

Phẩu thuật mũi cũng có những thứ bạn phải đánh đổi. Nếu sử dụng các vật liệu nhân tạo như silicon để cho vào sống mũi. Nếu cơ thể không thích nghi mà phản ứng đào thải vật liệu thì bạn luôn cảm thấy khó chịu thậm chí là đau vùng mũi. Phải nhờ tới dịch vụ thẩm mỹ thường xuyên thậm chí là cả đời.

Bạn chẳng thể nào thoải mái hoạt động được vì mũi chỉ cần đụng hơi mạnh thôi là đau hoặc thậm chí là lệch. Không cả nắm mũi mà lắc lắc như bình thường được nữa. Bạn phải bảo vệ cho nó thường xuyên.

Mình không phải là người có quan niệm duy tâm nên không thấy cái này ảnh hưởng lắm. Nhưng nhiều người nói rằng việc thay đổi tướng mạo có thể sẽ ảnh hưởng tới công việc làm ăn hoặc đường tình duyên sau này. Có thể nó tốt lên có thể nó xấu đi, ai biết được đúng không nào.

Cuối cùng đó là giá cả. Giá phẫu thuật thôi cũng đã mắc rồi nhưng bạn phải tính cả những chi phí bảo dưỡng, bảo trì và chi phí cho việc bạn phải chịu đau và kiêng đủ loại thứ từ ăn uống cho tới sinh hoạt nữa.

Nói chung muốn có được cái đẹp không phải của mình thì phải mất đi một cái giá khá đắt.

Vậy tại sao lại nên nâng mũi?

Nếu thấy được cái mặt xấu của việc nâng mũi trên nhưng sao càng nhiều người tìm tới dịch vụ này hơn nhỉ?

Cái phải nói tới nhất đó chính là mong muốn hoàn thiện vẻ đẹp của mình. Ai cũng muốn mình đẹp hơn, mà ở trong cái xã hội kết nối hiện nay. Hình ảnh của những người đẹp thì luôn đi kèm mũi cao trên khuôn mặt.

Vậy tại sao lại nên nâng mũi?

Từ đó nung nấu mong muốn sở hữu những thứ mình không có đó. Chính ý định đó giúp cho các công ty thẩm mỹ đang có được một thời làm ăn hoành tráng.

Lý do thứ nhất đó là giúp bạn thỏa mãn bản thân, thỏa mãn nhu cầu làm đẹp của mình.

Lý do thứ hai đó chính là môi trường, nếu như bạn làm việc trong một môi trường cần tới việc luôn phải đẹp cho người khác ngắm nhìn. Thì chắc chắn sẽ phải làm đẹp nhờ tới dao kéo. Điều này gần như không thể tránh khỏi, vậy bản có phải một trong những người như vậy không?

Lời khuyên cho bạn

Nếu bạn thuộc những người cần đẹp trước người khác để phục vụ công việc thì mình không có ý kiến gì. Nhưng còn với những bạn khác thì mình có lời khuyên như thế này.

Nâng mũi là một cách làm đẹp tuy nhiên không phải là một cách duy nhất. Bạn vẫn có thể cải thiện vẻ ngoài của mình bằng cách chăm sóc da, chăm sóc tóc, răng,…Những khu vực này dễ dàng cải thiện mà không cần dùng tới da kéo.

Lời khuyên cho bạn

Không nên quá u sầu về ngoài hình của mình, đó là những gì ông trời ban cho bạn. Nếu lấy đi mũi đẹp của bạn thì chắc chắn sẽ trả cho bạn một điều khác. Nên bạn đừng quá buồn rầu chỉ nghĩ tới việc phẩu thuật. Trong khi đó có thể dùng tiền để làm nhiều việc khác, thỏa mãn các giác quan khác của mình hơn là chịu đau đớn trong thời gian dài, thậm chí mũi còn xấu và fake hơn cả lúc đầu.

Còn nếu bạn đã có ý định và quyết tâm rồi. Thì hãy lựa chọn các cơ sở uy tín, việc dao kéo thì đừng nên quá chi li mà chọn chỗ rẻ. Tiền nào thì của nấy nha các bạn. Hãy chọn trung tâm thẩm mỹ có bảo hành cho bạn luôn để tránh lỗ nếu không may có hỏng.

Và đó là những chia sẻ của mình về vấn đề có nên nâng mũi hay không? Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn để đưa ra quyết định của mình.

Đọc thêm: Cách làm trắng da toàn thân nhanh trong 1 tuần