Cách xả đá nhanh trong tủ lạnh mini?

Mình ở trọ, thật may mắn khi ông chủ cho mình mượn một cái tủ lạnh mini và một chiếc giường. Và mọi chuyện trở nên tồi tệ cho cả hai đồ dùng đó vào tháng 3/2019.

Cái giường thì mình nói nhanh nhanh xơ xơ là do mình nặng quá nó gãy một cái thanh xà thế thoai.

Cách xả đá tủ lạnh nhanh nhưng ngu người của tôi

Cách xả đá nhanh trong tủ lạnh mini?
Xả đá tủ lạnh mini

Còn cái tủ lạnh mini mới cay cú. Cụ thể là vào một ngày đẹp trời như bao ngày. Mình mở tủ lạnh và cảm thấy ngứa mắt vô cùng vì đá nó đông lại ở khu vực đông thành mảng dày. Dày tới nỗi mà mở cửa với lại kéo cái khay ra cũng không được.

Và thế là mình quyết định xả đá. Nếu mà cứ để bình thường cho nó tan dần ra thì đã không có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, cái tính éo chờ đợi được đã lại 1 phen trỗi dậy.

Cầm con dao chặt thịt, cứ thế mình pha vào mảng đá. Những khối đá đông cứng đầu rơi ra từ miếng bự. Cảnh tượng đó sao mà nó hả hê vui sướng. Chặt nữa, chặt tiếp, thọc thọc thọc.

Nhưng câu chuyện buồn bắt đầu khi một tiếng động lớn xảy ra. Xì iiiiiiii, đm gas ở đâu xịt ra như con điên. Tôi lấy tay che lại nhưng éo kịp.

Có con em ngồi đó tôi vội kêu nó. Search ngay cho tao, hít phải khí gas tủ lạnh có chết không. Đúng là trong cái rủi có cái may. Mấy bài báo kêu là khí gas trong tủ lạnh không đọc hại với cơ thể con người.

Thế là chừa luôn, cái tính nóng ruột lại càng trỗi dậy. Khi mà vừa éo giám gõ dao vô tiếp lại thấy nó tan lâu voãi lồng.

Đợi chờ là hạnh phúc

Đợi chờ là hạnh phúc

Sau một quảng thời gian chờ đợi để hy vọng tìm được nguyên nhân tại sao lại bị xịt ga. Cuối cùng đá cũng tan hết và lộ ra đó là một đoạn ống bị hở ra do dao chọc phải.

Bây giờ thì mới hiểu cách thức hoạt động của cái tủ lạnh mini. Giờ mới biết cái khay đá đó chính là nguồn cung cấp nhiệt độ cho tủ lạnh.

Nhưng với tính cố chấp, tôi vẫn nghĩ rằng mình có thể cứu vớt được. À mà quên, lý do tôi cố cứu vớt đó là gọi cho dịch vụ họ kêu sửa tại nhà hết 950k.

Sau một hồi tìm hiểu thì cơ bản là khí gas đó làm cho tủ lạnh được mát. Nếu mà hết khí thì coi như vứt. Khí gas này chạy một vòng luôn hồi trong tủ lạnh. Tôi hy vọng rằng khí gas đó chưa hết mà chỉ mới xịt ra một phần.

Chỉ cần bịt kín lỗ hở kia là chạy để coi nó có mát không. Từ bé ba tôi hay bịt kín các lỗ hở của mái tôn do đinh đóng bằng dung dịch trộn giữa xăng với lại xốp.

Tôi cũng nhanh trí làm thử, nhưng đm xuống xe vừa mở nắp xăng ra thì lại hết cmnl. Thế là lại phải chạy ra ngoài đổ xăng các kiểu.

Sau khi làm được dung dịch kia rồi, tôi cố gắng hàn gắn vết thương lòng và chờ đợi. Vết thương đã được che lấp. Tôi cắm điện vào và để cho nó chạy. Tủ lạnh phát ra những tiếng kêu to nhưng kệ để qua một đem xem sao.

Sáng hôm sau, sau khi tỉnh giấc việc đầu tiên tôi làm đó là check coi tủ có mát không. Và đúng như những gì tôi nghĩ, nó không mát được nữa.

Tổng thiệt hại cho việc sửa chữa đó là 450k, 4 ngày không được xài tủ lạnh. Kèm theo đó là những bữa ăn toàn trứng…

Hy vọng các bạn đừng táy máy tò mò mà nghịch ngu dùng dao hay vật gì đó cạy mất cục đá ra. Tốt nhất là để nguyên, rảnh hơn thì dùng mấy sấy tóc mà sấy.

Nếu mà nhờ dịch vụ họ sửa thì có tận nhà đó nhưng mà mắc. Xách xe ra chạy vòng vòng kiểu gì gần nhà cũng có tiệm sửa điện lạnh.

Hy vọng với kinh nghiệm nghịch ngu trên sẽ giúp bạn không mắc phải và tốn tiền sửa tủ lạnh như tôi.

ngu người