Cách lột mụn đầu đen bằng kem đánh răng như thế nào?

Mụn đầu đen hầu hết chúng ta đều gặp phải. Loại mụn này thường xuyên xuất hiện ở khu vực vùng mũi và má. Vấn đề ở đây là chúng cực kì khó trị triệt để. Chúng ta chỉ cố gắng lấy cho hết nó ra khỏi lỗ chân lông để tránh tình trạng hình thành mụn bọc mà thôi.

Cách lột mụn đầu đen bằng kem đánh răng như thế nào?

Có rất nhiều cách để lấy mụn đầu đen ra, trong bài viết này Momo sẽ hướng dẫn các bạn một cách đơn giản hiệu quả mà có thể tự làm ở nhà. Đó là lột mụn đầu đen bằng kem đánh răng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Lột mụn đầu đen bằng kem đánh răng có tốt không?

Những cách lột mụn đầu đen truyền thống như nặn thì rất dễ gây ra hư tổn cho da. Những hư tổn này có thể khiến cho vi khuẩn xâm nhập và tấn công hình thành nên mụn bọc. Điều mà chúng ta đều không mong muốn phải không nào.

Lột mụn đầu đen bằng kem đánh răng có tốt không?

Nếu bạn không có đủ kinh phí để mua các sản phẩm trị mụn đầu đen. Hoặc tới các trung tâm thẩm mỹ, spa thì việc áp dụng các cách đơn giản, tiết kiệm này vô cùng phù hợp nhé.

Kem đánh răng nghe có vẻ không liên quan một chút nào tới trị mụn. Nhưng những thành phần bên trong của nó lại có tác dụng loại bỏ mụn đầu đen hiệu quả đấy nha.

Một trong số đó là thành phần SodiumPyrophopaste. Chất này có khả năng làm sạch răng miệng, cung cấp canxi cho men răng. Cùng lúc là tiêu diệt vi khuẩn. Chính yếu tố tiêu diệt vi khuẩn sẽ hỗ trợ trong việc trị mụn đầu đen. Chưa hết còn khiến mụn đầu đen trồi ra ngoài và dễ dàng lấy ra hơn.

Silica có trong kem đánh răng giúp giảm viêm hiệu quả. Khi bạn sử dụng kem đánh răng lột mụn đầu đen thì yên tâm không bị sưng viêm đỏ tấy trên mặt nhé.

Một thành phần quan trọng cuối cùng trong kem đánh răng đó là baking soda. Một nguyên liệu được ứng dụng nhiều trong việc làm sạch ở các mẹo vặt gia đình.

Kết luận lại, trong kem đánh răng có đầy đủ thành phần để lột mụn đầu đen. Và chắc chắn câu hỏi có hiệu quả hay không có câu trả lời là có.

Cách lột mụn đầu đen bằng kem đánh răng

Cách 1: Sử dụng kem đánh răng

Cách này chỉ sử dụng kem đánh răng thuần mà không cần bất kì nguyên liệu nào khác để lấy mụn đầu đen. Đầu tiên bạn phải làm sạch khu vực da muốn lấy mụn đầu đen trước.

Sau đó cho kem đánh răng lên vùng da đã làm sạch nói trên. Thêm một chút nước vào và dùng một bàn chải đánh răng lông siêu mềm chà lên mặt. Tương tự như động tác đánh răng hằng ngày của bạn thôi theo chiều xoắn ốc.

Cách 1: Sử dụng kem đánh răng

Chà khoảng 2 tới 3 phút bạn giữ nguyên như thế tiếp 10 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước ấm. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được mụn đầu đen đã bắt đầu mờ đi rõ rệt. Lỗ chân lông dưới tác động của nước ấm sẽ giãn nở. Ngay lúc này dùng miếng lột mụn để lột hết mụn đầu đen ra.

Cách 2: Lột mụn đầu đen dùng kem đánh răng và muối

Lột mụn đầu đen dùng kem đánh răng và muối

Phương pháp này ra đời tại xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Kết hợp kem đánh răng với muối tinh vừa giúp lột mụn đầu đen vừa giúp làm cho da sáng mịn đều màu hơn.

Bạn trộn một lượng kem đánh răng vừa đủ với muối tinh. Sau đó thoa lên vùng da có mụn đầu đen đã làm sạch trước đó. Để khoảng 5 phút sau đó rửa sạch lại với nước ấm.

Và đó là các cách lột mụn đầu đen bằng kem đánh răng cho bạn. Bạn có thể thực hiện tại nhà một cách đơn giản. Hãy thử và cảm nhận xem cách này có hiệu quả với bạn không nhé. Yên tâm nó hoàn toàn an toàn nên không vấn đề gì nếu bạn thử một lần đâu.